Giới thiệu | VNPT

Giới thiệu

Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT
Tại Việt Nam, ngành Viễn thông và CNTT hiện nay đang có tốc độ phát triển vượt bậc. Sự xuất hiện của hàng loạt các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông giúp cho mọi kết nối của hàng triệu người Việt ngày càng nhanh chóng và rộng khắp trên toàn thế giới. Trong hành trình hội nhập đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam VNPT luôn khẳng định vị thế hàng đầu của mình và liên tục phát triển bền vững qua từng giai đoạn đổi mới của đất nước.

VNPT cuộc sống đích thực

Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT xứng đáng danh hiệu người dẫn đầu
Sự kiện Việt Nam phóng thành công vệ tinh đầu tiên – Vinasat -1 vào tháng 4/2008 là một sự kiện quan trọng, đưa Việt Nam vinh dự trở thành nước thứ 93 trên thế giới và nước thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á có vệ tinh riêng bay vào quỹ đạo. Đáp lại sự tin tưởng của Nhà nước và Chính phủ, VNPT đã thực hiện xuất sắc trọng trách đầu tư và quản lý hệ thống vệ tinh viễn thông Vinasat -1. Sự đóng góp của VNPT tại giai đoạn lịch sử này là rất lớn bởi những giá trị thực tế mà Vinasat-1 mang lại đã được phát huy tối đa cho đến nay. Hơn nữa, sự kiện này còn mang giá trị to lớn về mặt tinh thần và tự hào dân tộc. Tiếp nối thành công trong việc đầu tư và khai thác Vinasat – 1, ngày 16/5/2012, thế hệ vệ tinh tiếp theo là Vinasat-2 cũng do VNPT đảm nhận đã được phóng thành công, giúp tăng khả năng dự phòng về dung lượng và giảm thiểu rủi ro cho mạng viễn thông quốc gia.
Hệ thống vệ tinh Vinasat -1 và Vinasat – 2 là hai trong số những cột mốc lịch sử đánh dấu tầm quan trọng của VNPT trong việc đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia có tốc độ phát triển bưu chính viễn thông nhanh nhất toàn cầu. Trước và sau hai sự kiện nổi bật này thì VNPT cũng đã và đang gặt hái được rất nhiều thành tựu, không ngừng theo đuổi sứ mệnh “Kết nối mọi người” nhằm mang lại một “Cuộc sống đích thực” theo đúng slogan mà Tập đoàn đã đưa ra.

Công bố sự kiện phóng vệ tinh Vinasat – 2

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu VNPT
Một vài cột mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự phát triển của VNPT có thể kể đến như sau:

– Tháng 4/1995, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (tên giao dịch quốc tế viết tắt là VNPT) chính thức được thành lập, trở thành đơn vị sản xuất, kinh doanh, quản lý khai thác và cung cấp các dịch vụ bưu chính, viễn thông.
– Ngày 15/8/1995 VNPT đón nhận Huân chương Sao vàng nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Ngành (15/8/1945 – 15/8/1995).
– Ngày 19/11/1997, Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế. VDC (đơn vị trực thuộc của VNPT) là nhà cung cấp cổng truy nhập Internet duy nhất (IAP) và là 1 trong 4 nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên của Việt Nam.
– Ngày 19/4/2008, VNPT phóng thành công vệ tinh đầu tiên của Việt Nam VINASAT-1.
– Tháng 10/2009, VNPT tiên phong triển khai 3G, ghi thêm Việt Nam vào bản đồ 3G thế giới, đưa vị trí của ngành di động Việt Nam lên một nấc thang mới.
– Ngày 22/12/2009, VNPT đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ 1999 – 2009.
– Ngày 27/9/2011, VNPT được trao giải thưởng quốc tế “Băng rộng thay đổi cuộc sống” trong khuôn khổ Diễn đàn Băng rộng quốc tế lần thứ 11 tại Paris, Pháp.
– Ngày 17/5/2012, VNPT phóng thành công vệ tinh viễn thông thứ 2 của Việt Nam.
Trải qua 23 năm từ ngày thành lập Tập đoàn cho tới nay, VNPT đã không ngừng phát triển hạ tầng mạng lưới rộng khắp 64 tỉnh thành trong cả nước và vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, như:
– Mạng thông tin di động với trên 54.000 trạm thu phát sóng 2G và 3G, 4G, roaming tới hơn 400 nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động thuộc khoảng 160 quốc gia trên thế giới.
– Mạng băng rộng cố định ADSL chiếm tới 2/3 thị phần thuê bao Internet trên cả nước.
– Mạng viễn thông quốc tế hiện đại, sử dụng nhiều phương thức truyền dẫn mới rất an toàn và hiệu quả như cáp quang biển, cáp quang đất liền, vệ tinh. Hạ tầng này cho phép kết nối trực tiếp tới hơn 240 quốc gia và trung tâm kinh tế, tài chính khu vực trên toàn thế giới.
– Hệ thống vệ tinh Vinasat cung cấp dịch vụ kênh thuê riêng cho các doanh nghiệp và đa dạng các dịch vụ khác như: Phát hình lưu động, đào tạo từ xa, truyền hình DTH, truyền hình hội nghị, kênh thuê riêng cho thông tin di động, truyền dữ liệu cho các ngân hàng, đường truyền cho nhà cung cấp dịch vụ Internet, điện thoại vùng sâu vùng xa,…

VNPT cung cấp đa dạng các dịch vụ bưu chính viễn thông
VNPT cũng đang tiếp tục xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực viễn thông và truyền hình tại một số quốc gia như Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á, khu vực châu Phi, Nam Mỹ như Myanmar, Venezuela …, Với hạ tầng mạng lưới hiện đại và rộng khắp như vậy, VNPT không chỉ đủ sức đảm nhận tốt vai trò của nhà cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông hàng đầu tại Việt Nam mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực kinh doanh liên quan khác, như:

– Khảo sát, tư vấn, thiết kế, lắp đặt, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa, cho thuê các công trình viễn thông, công nghệ thông tin.
– Nghiên cứu, phát triển, chế tạo, sản xuất thiết bị, sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin.
– Thương mại, phân phối các sản phẩm thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin.
– Dịch vụ quảng cáo, nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện liên quan đến lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin.
– Kinh doanh bất động sản, cho thuê văn phòng.
– Dịch vụ tài chính, tín dụng trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện.

Có thể thấy, VNPT đã chứng minh rằng tầm nhìn “Số 1 Việt Nam – Ngang tầm thế giới” mà Tập đoàn đã đưa ra là rất đúng đắn. Hơn nữa, những dịch vụ của VNPT xoay quanh triết lý kinh doanh “khách hàng là trung tâm, chất lượng là linh hồn, hiệu quả là thước đo” đã và đang được triển khai rất tốt, phục vụ khoảng 30 triệu thuê bao di động, gần 10 triệu thuê bao điện thoại cố định và hàng chục triệu người sử dụng Internet.
Hãy đến với VNPT và trải nghiệm một cuộc sống đích thực thật dễ dàng.
Địa chỉ liên hệ
Trụ sở chính: Tòa nhà VNPT, số 57 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
Văn phòng: 84-4 3 774 1091- Fax: 84-4 3 774 1093.
Website: www.vnpt.com.vn